กว่าจะได้ asus zenfone5

posted on 08 Sep 2014 12:15 by julluj
 

กำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่ไว้ใช้ หลังจากที่ไม่มีอุปกรณ์มานานมากแล้วด้วยงบที่จำกัดจำเขี่ย เครื่องพอใช้ได้จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ปรึกษาน้าภู - น้าภูแนะนำ asus zenfone4 ด้วยสนนราคา 3000 ต้นๆ แต่สเปคเหลือเฟือสำหรับเราถ้าไม่ได้ใช้งานอะไรมากมาย
โครงการนี้ถูกดองไปนาน เนื่องจากขาดปัจจัย และมันก็ถูกปัดฝุ่นเมื่อเดือนที่แล้วกับข่าวดีที่ asus เพิ่มสเปคให้กับ zenfone4 เป็น 4.5 แต่ราคาเดิมเราก็เฝ้ารอด้วยใจจดจ่อแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ เนื่องจากเหตุผลที่ว่า ของหมดมีเงินแต่ไม่มีของ
แต่ใจมันอยากได้ไปแล้วไง การอัพสเปคทั้งเครื่องและเงินจึงตามมาส่งผลให้ได้ asus zenfone5 มาใช้และนี่คือเรื่องราวระหว่างการได้ asus zenfone5 มาใช้
วันแรกตอนที่ยังขาดปัจจัย เราลองไปเดินดูที่ โลตัวพระราม5 เปลี่ยนชื่อเป็น plus mall แล้วมั้งตอนนั้นยังสนใจ4.5 อยู่ แต่ด้วยของขาด พนง.จึงเชียร์ zenfone5 บอกว่าเครื่องสวยน่าใช้สเปคแรง เกินราคาเรียกได้ว่า ถ้ายัดใส่มือแถมเงินได้ เขาก็คงทำไปแล้วเราก็จากมาด้วยความอยาก
เหตุผลที่สนใจ zenfone5 อีกเหตุผลหนึ่งคือเรื่องของหน้าจอที่ เป็น Corning Gorilla Glass3ซึ่งเขาบอกว่า มันกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนของค่ายอื่น แถมอีกเหตุผลหนึ่งคือมันมี กล้อง PixelMaster ที่เขาก็บรรยายสรรพคุณด้วยว่า "สามารถบันทึกภาพพร้อมแสงเพิ่มขึ้นมากถึง 400% คุณจึงมองเห็นในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น."ตอบโจทย์เราเป็นที่สุด
กลับมาตอนที่พร้อมด้วยปัจจัยดิ่งรถไปบิ๊กซีแถวบ้านเลย เพราะคาดว่าตู้ในห้างน่าจะมีขาย แต่ปรากฏว่าก็ต้องเศร้าใจ เพราะว่าไม่มีของก็เลยลองเดินๆ ดู ตู้โทรศัพท์ละแวกห้าง ปรากฏว่าเจอร้านหนึ่งมีขาย มีเครื่อง มีของแต่ - แต่เขไาม่ขายให้ครับบอกว่า รุ่นนี้สเปคแรงก็จริง แต่ปัญหามันก็เยอะนะ ไม่แนะนำเลยการขายต่อจากนี้มันนจะจบตรงที่เขาแนะนำเครื่องยี่ห้ออื่น ค่ายอื่นให้ แต่เขาก็ไม่แนะนำอะไรต่อเลยนั่นก็เลยเป็นปมให้เราสงสัยต่อไปว่า "เขายอดขายดีแล้ว เยอะแล้ว หรือว่าเขาขี้เกียจขาย?"
นั่นเลยเป็นเหตุให้ต้องดิ่งออกมาที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ด้วยเชื่อว่าศูนย์คอม ศูนย์โทรศัพท์ น่าจะมีเครื่องมีของครอบคลุม มาถึงเราบ้างน่า..ร้าน CSC   เป็นหมุดหมายเลย เพราะก่อนไปเราก็ลองเช็คข้อมูลคร่าวๆ แล้วว่าร้านไหนน่าจะมี ไปแล้วไม่ผิดหวัง
แต่ก็เกือบต้องถอดใจ เพราะว่า พนง.สาขานี้ไม่สนใจเราเลยซ้ำยังเอาแต่คุยโทรศัพท์ แต่ก็ได้คำตอบมาวุ่นรุ่น 5 พันของหมด ถ้าจะเอาวันนี้ก็มีแต่รุ่น 7 พันเราก็เลยขอคำแนะนำว่า รุ่น 5 พัน กับ 7 พัน ต่างกันยังไงเขาก็ใช้คำยากมาก จนเราตามไม่ทัน และอีกอย่างมันก็เกินงบที่เราตั้งไว้ เลยได้แต่ขอบคุณแล้วเดินจากมาแล้วก็ปักหมุดหมายไปแล้วว่า คงต้องไปซื้อ พระรามห้า ร้านแรกที่เจอ

แต่ด้วยเหตุผลปัจจัยอะไรไม่รู้ ระหว่างทางได้ไปแวะที่ บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์สาขาที่ตรงข้ามกับเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ก็ลองๆ ไปส่องที่ตู้ ปรากฏว่ามีเครื่อง ก็เลยตกลงปลงใจจะซื้อที่นี่เพราะไม่ต้องไปไกลถึงพระราม5 และน่าจะจบวันนี้ได้เลย
และนี่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีจนต้องเอามาบอกต่อก็คือ พนง.ที่ขายโทรศัพท์ให้เรา บริการดีมาก ทั้งการแนะนำ และช่วยเหลือเอาแค่การแงะฝาหลังเปิดเครื่อง เขาสอนให้จนแบบจอพังก็ช่าง เพราะนี่เป็นเครื่องเทส
แนะนำการใช้งาน เพราะบอกตามตรงเลยว่านี่ก็เป็นครั้งแรกของเรากับ แอนดรอยหลายอย่างไม่คุ้นชิน และต้องปรับตัวอย่างใหญ่หลวงแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้เราก็ใช้แต่ ซัมซุง ฮีโร่ แค่นั้นเอง
ระหว่างรอจ่ายเงิน พี่พนง.คนนี้ยังแนะนำแอป รวมไปถึงโหลดแอปให้ด้วยหลายตัวเช่นแอป BeautyPlus เขาแนะนำว่า ตั้งแต่เขาใช้มา แอปนี้ดีที่สุดสำหรับกล้องหน้า เพราะว่ามันไม่สลับซ้ายขวา แต่มันจะถ่ายปกติให้เลยแถมยังเพิ่มประสิทธิภาพกล้องหน้าแบบเต็มกำลังด้วย
เรื่องความประทับใจ น่าจะหมดที่พี่คนขายเครื่องแล้วนะ แต่ความประทับใจยังไม่สุดแค่นั้น เพราะว่าพี่ๆ ตรงเคาน์เตอร์คิดเงิน แนะนำว่า ควรไปสมัครบัตรสมาชิกก่อนเพราะว่าจะได้ส่วนลดด้วยนะถึงไม่ได้ลดคราวนี้ แต่ถ้าซื้อของคราวหน้าก็สามารถเอามาใช้เป็นส่วนลดได้ซึ่งส่วนลดท้ายบิล ได้ลดถึง 35 บาท
ต้องขอบคุณพี่ พนง. ใจดีทั้งสาม แห่ง บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ด้วยครับ ^0^
สุดท้ายก็คือการงม และศึกษาการใช้งานนี่แหละที่ต้องเรียนรู้การใช้งาน เพื่อให้คุ้มค่ากับปัจจัยที่จ่ายไป


Comment

Comment:

Tweet